Trang chủ - baccarat online

 1. Trang chủ
 2. »
 3. Đăng ký giấy phép
 4. »
 5. Quy trình đăng ký giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông

Quy trình đăng ký giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông

Hiện nay có rất nhiều khách hàng gọi tư vấn cho Bảo Tín và mong muốn thành lập riêng cho mình 1 công ty hay ngành nghề dịch vụ. Tìm hiểu về giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông cần gì – đây cũng chính là bước đầu tiên để chúng ta tiết kiệm thời gian khi bước vào kinh doanh chính thức. Thông thường, khách hàng thường bỏ qua quy trình và thủ tục hồ sơ mà chỉ tính toán đến lợi nhuận nhận được.

Dưới đây là những điều cần phải biết về quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông mà bạn cần nắm rõ nhé!!!

Quy trình đăng ký giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông

1. Kinh doanh dịch vụ viễn thông là gì?

Theo khoản 1 Điều 13 Luật Viễn thông 2009 có quy định kinh doanh dịch vụ viễn thông bao gồm các hoạt động kinh doanh viễn thông chuyên cung cấp dịch vụ hoặc thiết lập/cài đặt mạng viễn thông. 

– Kinh doanh viễn thông gồm 2 mảng. Đó là kinh doanh dịch vụ viễn thông và kinh doanh hàng hóa viễn thông. 

– Bất kỳ kinh doanh với hình thức có hạ tầng mạng hay chuyên cung cấp dịch vụ không có hạ tầng mạng đều phải bắt buộc xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông theo pháp luật Việt Nam quy định.

2. Giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông bao gồm những gì?

Giấy phép kinh doanh là một phần quan trọng và doanh nghiệp có thể tự chủ động hoàn tất. Hoặc trong quá trình thực hiện có khó khăn hãy liên hệ với Bảo Tín bạn nhé!!!

Căn cứ vào khoản 1 Điều 34 Bộ Luật Viễn thông 2009 có quy định về giấy phép kinh doanh viễn thông bao gồm 2 loại khác nhau. Đó là giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông và giấy phép nghiệp vụ viễn thông.

Dưới đây là yêu cầu chi tiết về từng loại giấy phép kinh doanh viễn thông: 

Giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông cần những giấy tờ sau:

–  Giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng có thời hạn hiệu lực không quá 15 năm kể từ ngày cấp đối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ có hạ tầng mạng;

– Giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông có thời hạn hiệu lực không quá 10 năm kể từ ngày cấp đối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không có hạ tầng mạng.

Giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông cần những giấy tờ sau:

– Giấy phép lắp đặt cáp viễn thông trên biển có thời hạn hiệu lực không quá 25 năm kể từ ngày cấp và được cấp cho tổ chức lắp đặt cáp viễn thông trên biển cập bờ hoặc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo quy định;

– Giấy phép thiết lập mạng viễn thông dùng riêng có thời hạn hiệu lực không quá 10 năm kể từ ngày cấp và được cấp cho tổ chức thiết lập mạng dùng riêng;

– Giấy phép thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông có thời hạn hiệu lực không quá 01 năm kể từ ngày cấp và được cấp cho tổ chức thử nghiệm mạng, dịch vụ viễn thông.

>> Xem thêm: Giấy phép kinh doanh siêu thị mini

3. Điều kiện cấp giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông

Những lưu ý cần thiết cho doanh nghiệp để quá trình cấp giấy phép kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Các điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải có để được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông, đó là:

 • Chuẩn bị đủ các giấy tờ như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh dịch vụ viễn thông theo đúng định dạng mà nhà nước quy định;
 • Căn cứ tại Điểm b khoản 1 Điều 36 Bộ Luật viễn thông có quy định doanh nghiệp phải có đủ khả năng về tài chính, lên kế hoạch tổ chức bộ máy và nhân lực phù hợp với quy mô của loại hình kinh doanh;
 • Lên kế hoạch chi tiết cho phương án kỹ thuật và hình thức kinh doanh khả thi phù hợp với từng chiến lược. Để từ đó quy hoạch phát triển viễn thông quốc gia, đặc biệt là trên lãnh thổ Việt Nam. Đặc biệt là quy định về tài nguyên viễn thông, kết nối, giá cước, tiêu chuẩn và chất lượng, dịch vụ mạng viễn thông;
 • Đảm bảo biện pháp bảo đảm an toàn cơ sở hạ tầng viễn thông và an ninh thông tin.

>> Xem thêm: Điều kiện kinh doanh hóa chất

Lưu ý tham khảo thêm: Nên xin phép cấp thêm “Giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng”. Và cũng cần thỏa mãn được yêu cầu dưới đây: 

 • Doanh nghiệp đủ điều kiện được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông; (Điều kiện như Mục 3)
 • Đặc biệt cần có là vốn pháp định và mức cam kết đầu tư theo quy định của Chính phủ (Căn cứ vào Điều 19 đến Điều 21 Nghị định 25/2011/NĐ-CP quy định).

4. Hồ sơ xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông

Hồ sơ xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông
Hồ sơ xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông

Yêu cầu doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 05 bộ hồ sơ tới Cơ quan quản lý chuyên ngành về viễn thông. Hồ sơ đề nghị cấp phép cần có những giấy tờ dưới đây: 

– Chuẩn bị giấy đề nghị cấp giấy phép theo Mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo  Nghị định 81/2016/NÐ-CP;

– Bản photo vốn điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty;

– Bản sao photo công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật của cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập; 

– Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có);

– Giấy ủy quyền cho bên thứ 3 (nếu có).

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm kèm theo hồ sơ: 

– Bản trình bày kế hoạch kinh doanh trong 05 năm đầu tiên kể từ ngày được cấp giấy phép có các nội dung chính dưới đây: 

+ Căn cứ theo Mẫu số 04 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2016/NÐ-CP về thông tin về loại hình dịch vụ; địa điểm; giá dịch vụ; dự báo và phân tích thị trường/phần, doanh thu; dự trù chi phí cho từng năm; loại hình thức đầu tư; vốn; nguồn nhân lực. Đây là biện pháp bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp ngừng kinh doanh dịch vụ.

5. Thủ tục xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần có của hồ sơ như Mục 4.

Sau đó tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, trong thời hạn 03- 05 ngày làm việc. Trong trường hợp nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì doanh nghiệp sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông

Doanh nghiệp tiến hành thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công bố. 

Với nội dung công bố gồm có: Bản giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Ngành nghề kinh doanh dịch vụ viễn thông; đính kèm danh sách cổ đông sáng lập.

Lưu ý: Căn cứ theo khoản 1 Điều 26 Nghị định 50/2016/NĐ-CP có quy định nếu doanh nghiệp có hành vi vi phạm như không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ.

Bước 3: Xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông

Chuẩn bị đơn nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông phải gửi 05 (năm) bộ về cơ quan quản lý chuyên ngành viễn thông và phải chịu toàn bộ trách nhiệm về những gì đã điền tại đơn đăng ký.

Trong khoảng 45 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan quản lý chuyên ngành viễn thông nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông cấp phép cho doanh nghiệp hoạt động.

baccarat online

Bước 4: Công bố các nội dung chi tiết trong giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông

Trong suốt thời gian 30 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông. Doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ các nội dung chính dưới đây:

– Tên doanh nghiệp và tên giao dịch của doanh nghiệp bằng Tiếng Việt và tiếng nước ngoài (nếu có); 

– Địa điểm đặt trụ sở chính, địa điểm chi nhánh (nếu có), văn phòng đại diện tại Việt Nam;

– Cung cấp số giấy phép, ngày cấp giấy phép, ngày hết hạn giấy phép;

– Phạm vi nơi kinh doanh dịch vụ và các loại hình dịch vụ kinh doanh (nếu có);

Bước 5 : Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Doanh nghiệp tự quyết định về số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Hoặc có thể ủy quyền cho công ty dịch vụ Bảo Tín hoặc có thể doanh nghiệp tự thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở.

Sau khi tiếp nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận và đăng tải con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

6. Chi phi xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông

Dự trù chi phí giúp bạn tối ưu được ngân sách cho doanh nghiệp. Và nên chọn lọc đúng thông tin để đỡ mất quá nhiều thời gian cho việc làm giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông. Bảo Tín cung cấp cho bạn các chi phí thành lập công ty chỉ từ 4.000.000 đồng, bao gồm:

Hạng mục Chi Phí
Gói khai thuế ban đầu 300,000 VNĐ
Chữ ký số 3 năm 4,000,000 VNĐ
Con dấu tròn công ty 350,000 VNĐ
300 số Hoá đơn điện tử 680,000 VNĐ
Dịch vụ kế toán trong 1 năm Giảm 2,100,000 VNĐ
Con dấu chức danh 180,000 VNĐ
Bảng hiệu công ty 180,000 VNĐ
Mở tài khoản ngân hàng Miễn Phí
Hỗ trợ doanh nghiệp 24/7 Miễn Phí

7. Đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói tại baccarat online

baccarat online luôn luôn đặt tâm thế mình là khách hàng. Nhằm thấu hiểu những khó khăn của từng doanh nghiệp trong quá trình tiến hành các thủ tục hành chính. Chính vì vậy, Bảo Tín đã cho ra đời dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông để hỗ trợ khách hàng.

Sử dụng dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông của baccarat online , bạn sẽ nhận được:

 • Trọn bộ điều kiện yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ viễn thông cập nhật theo quy định mới nhất của pháp luật;
 • Kiểm tra hồ sơ cần thiết để đăng ký kinh doanh dịch vụ viễn thông đầy đủ nhất;
 • Tư vấn soạn thảo và kiểm tra tính hợp lệ của bộ hồ sơ chu đáo;
 • Hỗ trợ tiến hành thủ tục đăng ký thành lập dịch vụ viễn thông diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ;
 • Giao tận nơi, trao tận tay khách hàng Giấy phép chứng nhận đủ điều kiện thành lập kinh doanh dịch vụ viễn đã được đăng ký thành công;
 • Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn các thủ tục cần làm sau khi đăng ký thành công giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông;

Đến với Bảo Tín, chúng tôi luôn tự hào là luôn đem đến giải pháp tối ưu nhất. Và chúng tôi rất cảm ơn sự tin tưởng của khách hàng khi thực hiện các dịch vụ doanh nghiệp, Bảo Tín đáp ứng cho bạn:

– Thủ tục nhanh chóng, gọn gàng theo tiêu chí Đúng – Đủ.

– Đội ngũ dày dặn kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao.

– Nhân viên hỗ trợ và tư vấn tận tâm với tiêu chí khách hàng gọi tới – Bảo Tín đáp ngay.

– Rút ngắn khoảng cách thời gian, tuyệt đối không trì hoãn và kéo dài.

– Tối thiểu chi phí và tiết kiệm thời gian cho khách hàng phải bỏ ra.

– Cam kết tỷ lệ xin giấy phép thành công cao nhất lên tới 90%.

Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông. Hãy liên hệ ngay cho Bảo Tín qua số hotline 0786440486 để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất nhé!

Rate this post

Trả lời